Nước mía là một loại nước uống được yêu thích tại Việt Nam, chính vì vậy máy ép nước mía được sử dụng rộng rãi trên thị trường để phục vụ cho nhu cầu giải khát của khách hàng. Nếu lựa chọn mua máy ép mía ở một cơ sở uy tín, bạn sẽ có thể cảm thấy an tâm.
Tuy nhiên "của bền tại người", dẫu chiếc máy ép nước mía có tốt đến đâu, nếu bạn không bảo dưỡng đúng cách thì nó cũng không được bền như mong muốn. Việc kinh doanh là lâu dài nên việc giữ cho chiếc máy hoạt động tốt là một điều hết sức quan trọng.
Với điều kiện khí hậu ẩm ướt, nhiệt đới ẩm ở Việt Nam, việc bảo quản trang thiết bị như thế nào để máy sử dụng được lâu mà vẫn đảm bảo an toàn là một vấn đề khiến không ít người lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số bước cơ bản để bảo dưỡng máy ép mía được tốt hơn.
Một số bước cơ bản bảo dưỡng máy ép mía:
- Kiểm tra các mối dây điện:
Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành cho bạn và khách hàng tránh khỏi sự cố rò rỉ điện, bạn nên thường xuyên kiểm tra các mối dây điện, kiểm tra nối đất của máy ép mía siêu sạch. Nếu phát hiện thấy có mối dây điện bị hở, bạn phải có biện pháp xử lý ngay.
- Vệ sinh thường xuyên:
+ Thường xuyên dùng khăn ẩm, sạch lau chùi xung quanh thân máy để đảm bảo độ vệ sinh .
+ Làm sạch bộ lọc nước mía bằng cách lấy tấm lưới lọc ra ngoài và cọ rửa sạch sẽ.
+ Rửa sạch bộ phận ép mía sau mỗi ngày sử dụng.
- Tắt máy ép mía sau khi đã ép xong.
- Nếu thấy máy bị kẹt, không nên tiếp tục ép, hãy chuyển sang chế độ ép ngược để lấy xác mía ra rồi ép tiếp tục.
- Mía đưa vào ép nên được vót nhọn một đầu để quá trình đưa mía vào máy thuận lợi hơn.
- Không nên chạy máy liên tục trong một thời gian quá lâu, tránh để nước dính vào phần động cơ.
- Có kế hoạch bảo dưỡng định kì, tra dầu cho máy theo lịch đặt ra.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi trong việc bảo dưỡng máy ép nước mía mà bạn có thể tham khảo để giữ cho chiếc máy ép nước mía của bạn luôn hoạt động tốt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét